Search
Chủ Nhật 23 Tháng Chín 2018
  • :
  • :

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, loại hình công ty TNHH

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, lựa chọn hình thức cho doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty, thành lập mới doanh nghiệp của công ty Luật Vinh Quang tư vấn cho quý khách hàng về các loại hình doanh nghiệp khi có nhu cầu thành lập doanh nghiệp mới. Tiếp theo bài viết trước về các loại loại hình doanh nghiệp khi thành lập công ty, thành lập mới doanh nghiệp. Ở bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách về 2 loại hình còn lại.

Loại hình Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên ( Công ty TNHH MTV )

Công ty TNHH một thành viên là hình thức đặc biệt của công ty TNHH. Theo quy định của pháp luật hiện hành, Công ty TNHH MTV là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân hoặc một tổ chức làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn điều lệ của doanh nghiệp.

Chủ sở hữu của loại hình doanh nghiệp này được quyền chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần vốn điều lệ cho cá nhân hoặc tổ chức khác. Loại hình doanh nghiệp này có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận ĐKKD và không được quyền phát hành cổ phiếu ra công chúng.

Chủ sở hữu của loại hình doanh nghiệp này không được phép trực tiếp rút một phần hoặc toàn bộ số vốn đã góp mà chỉ được quyền rút vốn một phần hoặc toàn bộ số vốn thông qua việc chuyển nhượng cho cá nhân, tổ chức khác. Khi không thanh toán đủ các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác đến hạn phải trả thì chủ sở hữu  không được rút lợi nhuận của công ty.

Cơ cấu tổ chức quản lý nội bộ của công ty TNHH MTV bao gồm: Hội đồng quản trị và Giám đốc hoặc Chủ tịch công ty và Giám đốc.( Tùy thuộc vào quy mô và ngành nghề kinh doanh)

Loại hình doanh nghiệp này có đầy đủ các đặc thù của công ty TNHH có ít nhất hai thành viên. Khác biệt duy nhất của loại hình doanh nghiệp này so với công ty TNHH có ít nhất hai thành viên là loại hình này chỉ có một thành viên duy nhất và thành viên này có thể là một cá nhân hoặc một tổ chức có tư cách pháp nhân

Ưu điểm của loại hình này là chủ sở hữu doanh nghiệp được toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty.

 Loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên.

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là loại hình doanh nghiệp mà trong đó thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào doanh nghiệp. Thành viên của của loại doanh nghiệp này có thể là tổ chức, cá nhân. Số lượng thành viên tối thiểu là hai và tối đa không vượt quá năm mươi. Công ty TNHH có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, không được quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn.

Công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên phải có Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc. Nếu có trên mười một thành viên phải có Ban kiểm soát.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp – Công ty Luật Vinh Quang

Để được tư vấn kỹ hơn về các vấn đề liên quan đến việc thành lập mới công ty, doanh nghiệp. Quý khách có thể sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty của Luật Vinh Quang. Chúng tôi có đội ngũ luật sư giỏi chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty, doanh nghiệp sẽ phục vụ quý khác nhanh chóng, tận tình.

Chi tiết vui lòng liên hệ qua SĐT đường dây nóng : 0966 69 62 69.

 

 

 

Công ty Luật TNHH Vinh Quang Việt Nam

ĐC: Số 1 Ngõ 36 - Nguyên Hồng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0966 69 62 69 - Email : luatvinhquang@gmail.com
Nơi uy tín hàng đầu về các dịch vụ liên quan đến sổ đỏ - nhà đất tại Hà Nội