Search
Chủ Nhật 23 Tháng Chín 2018
  • :
  • :

Luật TNHH Vinh Quang tư vấn dịch vụ làm sổ đỏ tái định cư

Dịch vụ làm sổ đỏ tái định cư – Nhà tái định cư là gì?

Khái niệm Nhà tái định cư   chỉ xuất hiện khoảng gần 10 năm trở lại đây. Tái định cư là hình thức nhà nước hỗ trợ nơi ăn ở mới cho các cá nhân, hộ gia đình khi có đất bị thu hồi để thực hiện Dự án hoặc công trình nhằm quy hoạch lại giao thông, theo đường lối chủ trương chung. Do đó, Nhà tái định cư sẽ được bố trí xây dựng về 1 nơi khác cho các cá nhân, hộ gia đình sinh sống, ổn định nơi ăn chốn ở mới nên sẽ có tính tập trung cao.

Trong nhiều năm qua, chúng tôi nhận thấy hầu hết những cá nhân, hộ gia đình có đất bị thu hồi thường thích sống đất thổ cư hơn nên sẽ bán lại “quyền được mua căn hộ tái định cư” mà nhà nước hỗ trợ cho các cá nhân khác. Ban đầu có thể chỉ bán “suất”, sau khi bốc thăm có thể tạm gọi là bán “căn hộ” thậm chí có nhiếu trường hợp đóng tiền để ký hợp đồng mua bán nhà trên Xí nghiệp để làm sổ đỏ sau đó mới bán….Nhìn chung rất đa dạng, phong phú bới có quá nhiều hình thức mua bán khác nhau.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, 1 căn hộ tái định cư khi chưa có sổ đỏ chỉ được phép ủy quyền định đoạt (tức là người nhận ủy quyền được toàn quyền làm sổ đỏ, sau khi có sổ đỏ được toàn quyền mua bán, tặng cho, thế chấp, cầm cố, chuyển nhượng….). Dù bất kỳ dưới hình thức nào sổ đỏ vẫn mang tên của người có đất bị thu hồi nên muốn đứng tên của người mua sẽ có các hình thức như: Liên hệ với người chủ cũ để ký hủy hợp đồng ủy quyền sau đó ký hợp đồng mua bán trực tiếp căn hộ, nếu không liên hệ được với chủ cũ hoặc có liên hệ được nhưng chủ cũ có hình thức gây khó dễ không chịu ký, nếu ký phải bồi dưỡng 1 khoản tiền…nên người nhận ủy quyền chấp nhận bán sang cho chồng/vợ của mình…Tất nhiên, dù là bất kỳ hình thức nào đi nữa, cũng nhận thấy mua nhà tái định cư về bản chất qua rất nhiều khâu, nhiều thủ tục và mất nhiều thời gian, tiền của.

Dịch vụ làm sổ đỏ tái định cư

Dịch vụ làm sổ đỏ tái định cư

Dịch vụ làm sổ đỏ nhà tái định cư – các quy trình

Vậy, để có được căn hộ tái định cư đúng nghĩa phải trải qua những quy trình nào mà Nhà nước đề ra để về với từng cá nhân đúng nghĩa. Dưới đây công ty Luật Vinh Quang Việt Nam giới thiệu tổng quát chung như sau:

  • Cá nhân, hộ gia đình khi có đất bị thu hồi sẽ nhận được Quyết định thu hồi đất của UBND Quận nơi có đất bị thu hồi.
  • Sau đó sẽ có 1 tổ công tác xuống từng gia đình để đo đạc lại, thống kê các tài sản thiệt hại…để lập phương án bồi thường chi tiết. Sau khi được sự đồng ý của các cá nhân, hộ gia đình có đất, UBND quận sẽ đưa ra quyết định phê duyệt phương án bồi thường chi tiết.
  • Đối với những cá nhân, gia đình đủ điều kiện sẽ được ghi rõ là được mua hỗ trợ 1,2 hoặc nhiều suất tái định cư.
  • Ban bồi thường và UBND phường sẽ tiến hành 1 buổi bốc thăm xác định vị trí căn hộ.
  • Sau đó Sở xây dựng hoặc Ban bồi thường sẽ thống kê lại để trình ủy ban nhân dân thành phố ra quyết định bán nhà.
  • Khi có quyết định bán nhà của UBND thành phố, các cá nhân, hộ gia đình sẽ đóng tiền mua nhà tại Xí nghiệp Nhà, lập hợp đồng mua bán nhà, nhận biên bản bàn giao nhà và hóa đơn giá trị gia tăng và liên hệ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ (gọi tắt là sổ đỏ)

Thực chất chúng tôi thấy rằng gần 80 % các căn hộ chung cư sẽ được mua bán cho các đối tượng tiêu dùng khác, còn những cá nhân, hộ gia đình được quyền mua ít khi đóng tiền để ở nên sẽ có những phát sinh, thậm chí là hệ lụy về mặt thủ tục, giấy tờ mà không phải ai cũng có thể có khả năng tháo gỡ.

Công ty Luật Vinh Quang Việt Nam rất vui lòng được ngồi lại với các khách hàng đang vướng mắc. Vui lòng gọi theo đường dây nóng 0966 69 62 69

Chân thành cảm ơn!

Công ty Luật TNHH Vinh Quang Việt Nam

ĐC: Số 1 Ngõ 36 - Nguyên Hồng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0966 69 62 69 - Email : luatvinhquang@gmail.com
Nơi uy tín hàng đầu về các dịch vụ liên quan đến sổ đỏ - nhà đất tại Hà Nội